Kết Nối Cuộc Sống Hạnh Phúc

Hút tài lộc vào nhà nhờ trồng cây hợp phong thủy

Trong phong tục của người Viêt, việc trồng cây cảnh trong nhà không còn xa lạ, đặc biệt các loại cây liên quan đến thú chơi phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết giá trị cây để phát huy hết hiệu quả của chúng. Chúng tôi xin đưa ra một số cách bố trí cây cảnh để phát huy hiệu quả tốt nhất, mang lại sinh khí - tài lộc cho gia chủ.


Trước sân nên trồng các loại cây như tre, trúc, tùng sẽ hợp phong thủy nhất

Vị trí tại trước sân nhà

Vị trí này hợp các loại cây nên chọn đó là tre, trúc, tùng. Tre là cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra, trong khi đó, trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn.

Không khí sẽ được thanh lọc nếu bạn chọn tùng đặt trước nhà. Theo thuyết phong thủy nên trồng chanh và cam trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận. Bên cạnh việc cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí thì hãy trồng thêm cây táo.

Vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, cùng với đó, đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Bởi vậy, lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần cân nhắc đồng thời tìm hiểu cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Cây thâm mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê hợp với cửa làm bằng kim loại. Còn đối với cửa làm bằng gỗ thì nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, vì Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển.


Nơi cửa chính nên chọn cây phù hợp với từng loại cửa

Vị trí tại ban công, cửa sổ

Ban công hay cửa sổ là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Do đó, nên chọn những loại cây có thân gốc to, vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc, bên cạnh đó cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

Nếu là cửa sổ thì nên bài trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí.

Vị trí tại phòng khách

Ngoài việc mang ý nghĩa về phong thủy, cây trong phòng khách còn cần mang tính thẩm mỹ cũng như thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe. Người xưa có câu: "Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du". Mỗi loại cây khác nhau đặt trong phòng khác sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,... ở vị trí tương ứng.

Cây cảnh tại phòng bếp

Khi chọn hoa, cây cảnh bài trí ở đây cần chọn những loại cây có tác dụng hút mùi cao, thân cột vững trãi và lá to. Điều đó sẽ giúp cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi thực phẩm và tạo cảm giác cân bằng với sự lỉnh kỉnh của vật dụng trong bếp. Bởi nhà bếp thường là nơi mà các nữ chủ nhà có mặt thường xuyên nhất, không khí trong khu vực này khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm. Hơn nữa, những đồ dùng trong bếp thường lặt vặt và lỉnh kỉnh dễ tạo cảm giác bối rối. Màu sắc của cây cảnh cũng khá quan trọng, phải tạo ra sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để có thể nấu ra những bữa cơm ngon.

Cây trong phòng tắm

Nhà tắm là nơi hoàn toàn cá nhân, do đó, nên chọn những chậu hoa, cây cảnh nhỏ và phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Những loại cây thân cọc không quá lớn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư. Đáng chú ý, những loại hoa, cây cảnh bài trí trong phòng tắm cần phải là cây có sức sống và chịu đựng tốt.

Luckyhouse sưu tầm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

093.217.8418 - 098.1689.078

manhvuland@gmail.com

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ