Kết Nối Cuộc Sống Hạnh Phúc

ĐẤT NHƠN TRẠCH TĂNG GIÁ TỪNG NGÀY THEO CHỦ TRƯƠNG XÂY CẦU CÁT LÁI.

Tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai Nhà và đất dự án, đất nông nghiệp, trồng lúa, cây lâu năm tại nhiều xã đang tăng giá từng ngày sau khi có chủ trương xây cầu Cát Lái.

 Việc Thủ tướng đồng ý xây cầu Cát Lái nối TP HCM với Đồng Nai như luồng gió mới thổi bùng cơn sóng ngầm đầu tư bất động sản Nhơn Trạch, kích thích thị trường này trở nên sôi động trở lại trong gần một tuần qua. Theo các chuyên gia, thông tin này đã được lan truyền trong giới buôn địa ốc trước đó nhiều tháng liền.


Cầu Cát Lái sau khi hoàn thành sẽ làm thay đổi rất nhiều huyện Nhơn Trạch

Giá đất đồng loạt tăng

 Theo khảo sát của chúng tôi, 11 xã thuộc huyện Nhơn Trạch gồm: Đại Phước, Vĩnh Thanh, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Hữu, Phú Thạnh, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, đều diễn ra tình trạng tăng giá trong vòng một năm qua. "Thành phố mới" Nhơn Trạch vốn chỉ bỏ hoang để nuôi bò nay bắt đầu rục rịch sôi động trở lại.

Chiều 17/11, khảo sát một số tuyến đường Tôn Đức Thắng, Lý Thái Tổ, Phạm Thái Bường... rất đông người đang đi săn lùng đất để đầu tư. Được biết họ chủ yếu đến từ Tp.HCM, Bình Dương...Trên cung đường này, có hàng trăm tờ rơi dán đầy các cột điện mở bán nhiều lô đất, hình ảnh hiếm thấy mấy tháng trước

Tại xã Đại Phước giá đất tăng cao 30-50% so với 6-12 tháng qua và tăng trung bình 20% so với 2 tháng trước. Từ chợ Đại Phước đi vào khu tái định cư Đại Lộc, nhiều quán cà phê kiêm luôn đại lý ký gửi nhà đất của người dân trở nên rộn rã bàn tán chuyện giá đất.

Ghé vào một số Sàn giao dịch bất động sản bán đất Nhơn Trạch trên địa bàn, chúng tôi thấy nhiều người dân tấp nập vào hỏi việc mua đất để dành thì được báo giá từ 6 đến 12 triệu một m2. "Đất tăng chỉ vài ngày nay nhưng bên em cũng không có đất để giới thiệu. Xã Phú Đông, Vĩnh Thanh thì rẻ hơn còn Phú Hữu thì có nơi lên đến 16 triệu đồng một m2", nữ nhân viên sàn giao dịch nói và tiết lộ, ở các xã này các dự án đô thị hiện hữu rất ít, chủ yếu là đất người dân hoặc các nhà đầu tư có cách đây 10 năm trước bắt đầu rao bán. "Ngoài đất thổ cư, đất nền tăng giá mạnh thì đất vườn cũng tăng theo từ 100.000 đồng lên đến 500.000 đồng một m2. Nhiều người dân dùng cách mua đất vườn rồi dần dần lên thổ cư, thay vì mua luôn đất nền với giá cao", một đại gia săn đất Nhơn Trạch lý giải.

Tại xã Vĩnh Thanh, lô đất trồng cây lâu năm 120m2 có giá 170 triệu đồng được nhiều người săn lùng hỏi mua nhiều nhất. "Mua xây nhà hay đầu tư đều thuận lợi, đảm bảo vài tháng sau lời mấy chục triệu vì đất ở khu vực này đang lên giá vùn vụt", một nhà đầu tư chia sẻ.


Tổng thể KĐT mới Nhơn Trạch

Chia sẻ của chuyên gia

Đại diện Công ty Dona Land - một đơn vị chuyên phân phối đất Nhơn Trạch cho biết, so với cùng kỳ năm 2015, tức trong vòng 12 tháng qua, bất động sản Nhơn Trạch đang tăng giá trên diện rộng. Từ đất dự án, nhà liền thổ, đất nông nghiệp đến đất vườn, đất lúa đều đã vọt lên với tỷ lệ khá cao tại nhiều xã, mức tăng phổ biến là 25-50% tùy phân khúc và vị trí. Vị này cho biết nguyên nhân đất Nhơn Trạch tăng giá trong vòng 12 tháng qua chủ yếu phụ thuộc vào hạ tầng và việc Thủ tướng công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chung của Nhơn Trạch. Mới đây nhất, đầu tháng 8/2016, thông tin Thủ tướng đồng ý xây cầu Cát Lái nối TP HCM với Đồng Nai được công bố rộng rãi sau một thời gian dài lan truyền trong giới buôn địa ốc càng tạo thêm cú hích tâm lý cho giới đầu tư.

Đối tượng đầu tư tại Nhơn Trạch hiện nay gồm: dân địa phương mua làm của để dành hoặc dùng để ở và nhà đầu tư từ địa phương khác tới, "Tuy nhiên khu vực này sẽ thích hợp hơn với những nhà đầu tư có dòng vốn trung và dài hạn, nguồn tiền nhàn rỗi ít nhất trong vòng 2-5 năm sẽ có tỉ suất sinh lợi cao hơn so với đầu tư lướt sóng", ông này chia sẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

091.456.8726

manhvuland@gmail.com

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ