Kết Nối Cuộc Sống Hạnh Phúc

Bất động sản TP. HCM, sẽ có cuộc đua Đông - Nam

Thanh khoản thị trường căn hộ tại TP. HCM tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực, kích thích các chủ đầu tư tung hàng loạt dự án ra thị trường. Dự báo, trong quý cuối cùng của năm 2015, thị trường bất động sản TP. HCM sẽ có một bước phát triển mới, trong đó tâm điểm chú ý là khu Đông và Nam Thành phố.

Bất động sản Tp.HCM sẽ có cuộc đua Đông Nam

Nhiều dự án “đắp chiếu”  hồi sinh

Theo CBRE, một trong những điểm mới của quý vừa qua là thị trường chứng kiến khá nhiều dự án từng bị “đắp chiếu” trong thời gian dài hồi sinh. Đơn cử, cuối tuần trước, Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt đã chính thức khai trương nhà mẫu và mở bán Dự án căn hộ Linh Tây Tower tại quận Thủ Đức. Dự án này trước đây có tên là Green House do CTCP Địa ốc Dầu khí (PVL) làm chủ đầu tư. Sau khi xây dựng xong móng, chủ đầu tư không còn đủ năng lực tài chính, nên để dự án nằm “phơi sương, phơi nắng” gần 5 năm nay.

Theo ông Trần Lê Thanh Hiển, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt, sau 3 tháng tái khởi động, hiện Dự án Linh tây Tower đã xây dựng đến tầng 5.

Một dự án “đắp chiếu” khác cũng được khởi động trở lại trong tuần qua là The Southern Dragon, tại số 685 Âu Cơ, quận Tân Phú, TP. HCM. Dự án này trước đây có tên Oriental Plaza, được xây dựng đến tầng 5, sau đó ngưng thi công do thị trường bất động sản gặp khó. Mới đây, chủ đầu tư dự án là CTCP Sơn Thuận đã bắt tay với Công ty Bất động sản Nam Tiến hợp tác khởi động lại.

Tương tự, nhiều dự án từng “đắp chiếu” khác cũng được khởi động trở lại trong quý vừa qua, như Dự án Khu căn hộ thương mại cao cấp Luxcity tại Huỳnh Tấn Phát, quận 7. Đây là dự án được Đất Xanh mua lại của Công ty Thế Kỷ 21.

Ngoài những dự án kể trên, theo CBRE, một loạt dự án khác cũng hồi sinh trở lại trong thời gian gần đây, như Dự án City Gate Towers (quận 8), Dự án C.T. Plaza Nguyên Hồng (quận Gò Vấp)…

“So găng” giữa khu Đông và khu Nam

“Rất thú vị khi một lần nữa, dự án bất động sản tại khu Nam lại chiếm vị trí dẫn đầu của khu Đông, đặc biệt trong bối cảnh mới đây, TP. HCM dự định phát triển một đặc khu kinh tế tại phía Nam gồm quận 7, huyện Nhà Bè, một phần huyện Bình Chánh, Cần Giờ và tập trung vào kinh tế hàng hải”, bà Dung nhấn mạnh.

Khu đất của Cảng Sài Gòn hiện tại sẽ được xây dựng thành khu đô thị gồm 3.000 căn hộ, cùng với văn phòng, trung tâm thương mại, biệt thự ven sông, ga hành khách tàu biển, trường học. Tổng diện tích của khu đô thị này là 32,1 héc-ta với chiều dài bờ sông 1,8 km, dân số dự kiến 11.650 người.

Ngoài ra, còn có nhiều siêu dự án đang bắt đầu khởi động, như Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương đầu tư 1,2 tỷ USD cho dự án khu phức hợp Empire City, 2; Tập đoàn Lotte đầu tư 2.000 tỷ đồng cho Dự án Smart Complex...Còn khu Nam với hàng loạt dự án mới đang lên kế hoạch khởi động trong thời gian tới.

Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã có hiệu lực đang và sẽ làm thay đổi triển vọng của môi trường đầu tư trong nước. Theo ông Marc Townsend, việc nới lỏng các quy định về sở hữu nhà cho người nước ngoài sẽ tạo ra những thay đổi hơn mong đợi cũng như những bước ngoặt quan trọng cho thị trường bất động sản Việt Nam.

(Theo Báo đầu tư)

Xem thêm: Căn hộ cao cấp Auris City

THÔNG TIN LIÊN HỆ

093.217.8418 - 098.1689.078

manhvuland@gmail.com

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ